XU HƯỚNG NỘI THẤT "LÀM MƯA LÀM GIÓ" NĂM 2018

- Kiến thức nhà đẹp
XU HƯỚNG NỘI THẤT "LÀM MƯA LÀM GIÓ" NĂM 2018
Năm 2018 kéo theo những thay đổi lớn lao trong phong cách thiết kế nội thất. Những trào lưu xưa cũ trở lại một cách ngoạn mục nhưng với một diện mạo mới mẻ hơn.

Năm 2018 kéo theo những thay đổi lớn lao trong phong cách thiết kế nội thất. Những trào lưu xưa cũ trở lại một cách ngoạn mục nhưng với một diện mạo mới mẻ hơn.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu năm 2018, hãy đọc tiếp.

Nội thất EUROHOME đã tổng hợp những chia sẻ và dự đoán của các chuyên gia nội thất hàng đầu thế giới về những gì đang và sẽ diễn ra trong năm nay. Câu trả lời của họ có thể làm bạn ngạc nhiên đấy!

1/ Chủ nghĩa tối đa trở lại

“Nếu bạn nghĩ 2017 là năm sống giản đơn, năm 2018 về cơ bản là ngược lại. Chủ nghĩa tối đa (Maximalist) - trào lưu những năm 80 đang trở lại một cách ngoạn mục” - nhà thiết kế Christine Markatos Lowe của Christine Markatos Design, Santa Monica, California nhận định.

XU hướng nội thất 2018 - chủ nghĩa tối đa lên ngôi

Theo đó, cách trang trí sẽ có sự đột phá hơn về màu sắc, kết hợp và trộn lẫn nhiều phụ kiện độc đáo với nhau.

2/ Màu sắc táo bạo

"Năm 2018 bất cứ điều gì đều có thể xảy ra nhưng sẽ không còn là năm của màu trung tính. Mọi thứ đang di chuyển theo hướng táo bạo. Đặc biệt, màu đỏ, xanh dương mạnh và màu xanh lá cây rực rỡ. Mọi người đã mệt mỏi với các bảng màu trung tính, đôi khi chúng thật nhàm chán.” theo Rainey Richardson, Rainey Richardson Interiors.

xu hướng màu sắc 2018

Đây chính là động lực thúc đẩy ranh giới của hoa văn và màu sắc. Mặc dù các sắc độ trung tính vẫn khó thể thiếu trong thiết kế không gian, nhưng 2018 này, hoa văn và màu sắc sặc sỡ sẽ hiện diện ở nhiều vị trí hơn.

Bạn có thể mạnh dạn dùng đồ nội thất lớn với gam màu táo bạo hoặc ứng dụng trên các phụ kiện. Đặc biệt, thảm trải sàn, gối và chăn là một cách tuyệt vời để bắt kịp xu hướng mà việc thay đổi chúng vô cùng dễ dàng.

3/ Phụ kiện Vintage cổ điển

“Hãy để những đồ xưa cũ, những phụ kiện vintage và các yếu tố hội họa kể một câu chuyện. Cho dù là nhà hay khách sạn, việc kết hợp những vật dụng nhỏ, sách, cùng các item nghệ thuật vào không gian chắc chắn tạo ra trải nghiệm độc đáo mang dấu ấn cá nhân…” - Kellie Sirna, Studio 11 Design.

xu hướng nội thất 2018 vintage

Bạn có thể thiết kế bất cứ điều gì, miễn sao nhìn ưng mắt. Xu hướng sử dụng phụ kiện vintage thực sự gây hứng thú, nó cho phép bạn tạo ra một chút gì đó rất riêng biệt, chẳng hạn một không gian trưng bày nhỏ với những vật dụng xưa cũ sẽ là điểm nhấn đầy cảm xúc cho căn phòng.

Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu trào lưu thiết kế trong thời thơ ấu của bạn, chúng thực sự sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bạn.

4/ Nội thất hướng tới sự gợi cảm, quyến rũ 

Nội thất uốn lượn, nhiều màu sắc thay cho gỗ tái chế hình khối vuông vắn, thô mộc. Đường cong nên được nhấn nhá ở rèm cửa, chế bành, gối dựa, gương, ghế ăn...

“Đồ đạc sẽ được làm mềm mại hơn nhờ đường nét và chất liệu. Các màu như xanh thẫm, hồng, màu đất sẽ phổ biến hơn”, nhà thiết kế Athena Calderone chia sẻ.

5/ Đen và Tối hơn 

Những bức tường, những gian bếp được sơn trắng đã đến độ bão hòa và trở nên nhàm chán trong năm 2018. Các kiến trúc sư đang tìm những màu sắc, chất liệu khác lạ để có sự thể hiện mới mẻ hơn.

xu hướng nội thất 2018

Một trong những phương án được đưa ra chính là các gam màu tối xậm.  Đen, ghi đậm, xanh tím than, màu gỗ tự nhiên đậm được các kiến trúc sư đặc biệt ưa chuộng để tạo nên không gian hiện đại, mạnh mẽ.

Trên đây là 5 xu hướng nội thất sẽ làm mưa làm gió năm 2018. Hãy cập nhật và ứng dụng ngay để tạo ra không gian đột phá cho gia đình bạn!

Tuy nhiên, lựa chọn nội thất cho phòng khách không hề đơn giản, bạn cần những kĩ năng và hiểu biết nhất định. Vì vậy, đừng bỏ qua "hướng dẫn chọn nội thất cho phòng khách từ A-Z" từ Kiến trúc sư Nội thất EUROHOME!    


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

LHLan Hoàng

Bài viết rất bổ ích!

Trả lời.2 năm trước
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02868 sec| 1845.281 kb
Hỗ trợ trực tuyến