CẢNH BÁO: Sofa Trung Quốc đội lốt sofa Malaysia lừa gạt người tiêu dùng!

- PHÂN BIỆT DA THẬT - GIẢ
CẢNH BÁO: Sofa Trung Quốc đội lốt sofa Malaysia lừa gạt người tiêu dùng!

Mượn chuyện Khaisilk bán lụa "made in China", lừa gạt khách hàng suốt 30 năm để bàn về chuyện thị trường sofa tại Việt Nam: không hề thiếu chiêu trò và lừa gạt.

Đó là việc trộn sofa Trung Quốc giữa một rừng sofa nhập khẩu Malaysia, Italia. Đó là việc đưa sản phẩm sofa Tàu trưng bày tại những showroom đẳng cấp rồi "thay đổi luôn nguồn gốc xuất xứ sản phẩm" hòng tăng giá...

sofa trung quốc đội lốt Malaysia

Hầu hết khách hàng luôn thiếu thông tin, đặc biệt về sofa lại càng không phải vấn đề quan tâm của họ, trong khi chiến lược Marketing, làm thương hiệu của các hãng quá hay, quá hấp dẫn khiến khách hàng an tâm đặt lòng tin.

Rõ ràng, lụa Trung Quốc có thể tốt hơn lụa Việt Nam là sự thật... nhưng sofa Trung Quốc chất lượng sánh ngang Sofa Malaysia, bán ngang giá Malaysia lại là điều khó thể xảy ra.

Tại sao vậy?

Malaysia tự hào công nghệ sản xuất Sofa hàng đầu thế giới 

Sofa nhập khẩu Malaysia

Trải qua lịch sử hơn 100 năm phát triển, chất lượng, tên tuổi của sofa xuất xứ Malaysia đã được cả thế giới công nhận, với những thương hiệu sofa như Hugo, Omega,... rất được ưa chuộng ở cả thị trường châu Á, châu Âu.

Sofa Malaysia chính hãng luôn được gắn nhãn "Made in Malaysia" vì Malaysia được các chuyên gia và người tiêu dùng nhận định là nước sản xuất Sofa đứng đầu châu Á. Sản phẩm của họ đều trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và 14001.

So với Trung Quốc, Sofa Malaysia chất lượng và độ tinh tế cao hơn bởi nhiều lí do:

  • Đội ngũ thợ lâu năm, lành nghề
  • Hầu hết da bò cao cấp được nhập khẩu từ Ý - quốc gia có trình độ thuộc da số 1 thế giới.
  • Công nghệ, kĩ thuật sản xuất tiêu chuẩn từ Đức, Ý - 2 quốc gia số 1 về sản xuất Sofa. Vì vậy, việc lên bố cục, kết cấu làm sao để thoải mái nhất cho người dùng đều được nhà sản xuất tính toán vô cùng cẩn thận.
  • Khung sofa được làm từ kim loại hoặc gỗ dầu Malaysia - loại gỗ cứng, tính đàn hồi cao, được nhận định "dù có ngâm nước 10 năm cũng không lo bị hỏng", tạo nên kết cấu bền chắc. Qua xử lý mối mọt, chống thấm, khung gỗ lại càng bền bỉ hơn.
  • Chỉ may được nhập từ Ý - loại chỉ may cao cấp rất dai, khó sờn, giúp Sofa không bị bung/ bục chỉ.

Trong khi với sofa Trung Quốc, vẫn có thể là da thật 100% nhưng sản phẩm lại kém về độ tinh tế và thoải mái, do: 

  • Hạn chế về công nghệ xử lý thuộc da, khiến độ bền của da kém hơn, cảm nhận khi sờ vào miếng da không thực sự thích như Sofa Malaysia.
  • Khung gỗ tạp, không được xử lý mối mọt cẩn thận nên sau một thời gian sử dụng đã có dấu hiệu hư hại.
  • Hạn chế về mặt công nghệ, không đầu tư thiết kế
  • Sản phẩm được sản xuất không có chứng nhận ISO

Và điều quan trọng nhất khiến sofa Trung Quốc khó lòng bắt kịp sofa Malaysia đó chính là mục đích sản xuất. Nếu như Malaysia sản xuất đặt tiêu chí chất lượng, thẩm mỹ lên hàng đầu hòng mang đến đẳng cấp đích thực cho ngôi nhà thì mục tiêu của các cơ sở sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc lại là lợi nhuận.

Đó là lý do sofa Malaysia có giá khoảng 30-50 triệu, trong khi sofa Trung Quốc nếu bán đúng giá chỉ trên dưới 10 triệu.

Làm thế nào để nhận diện được sofa Malaysia?

Tất cả sofa Malaysia Nhập khẩu nguyên chiếc đều phải có giấy tờ chính hãng, và luôn kèm theo chứng minh nguồn gốc CO (Certificate Or Original). Nếu không có, bạn hãy thật cảnh giác.

Bên cạnh đó, sofa Malaysia cần có đủ các giấy tờ chứng minh liên quan là hàng nhập khẩu từ Malaysia, bao gồm: Packing list, vận đơn tàu biển... Hãy cẩn thận yêu cầu đại lý cung cấp những giấy tờ này để kiểm chứng nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, xem xét chế độ bảo hành cũng có thể giúp bạn nhận định chất lượng sản phẩm. Đơn vị sofa Malaysia chính hãng luôn rất tự tin về chất lượng sản phẩm nên có chế độ bảo hành tốt hơn.

Sofa Italia nhập khẩu

Nhà đẹp Eh bảo hành sofa Malaysia 10 năm

Thêm một chi tiết về sản phẩm bạn cần chú ý, với sofa Malaysia, phần đáy Sofa luôn có khóa kéo để bạn kiểm tra khung gỗ bên trong, trong khi sofa Trung Quốc thường ít khi làm điều này.

----------------------------------

Trên thực tế, khi bước vào một showroom sang trọng, ánh đèn lung linh, trang trí bắt mắt, bạn rất khó để nhận diện được đâu là sofa Trung Quốc, đâu là sofa Malaysia. Vì vậy, hãy thật cảnh giác khi lựa chọn sofa và đơn vị phân phối.

Hãy kiểm tra đầy đủ giấy tờ, và trải nghiệm trực quan sản phẩm, để có thể lựa chọn được một bộ sofa đẳng cấp - xứng đáng với những gì bạn bỏ ra!

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03286 sec| 1184.367 kb
Hỗ trợ trực tuyến